Cách làm sữa đậu nành mè đen lạ miệng và siêu bổ dưỡng

Cách làm sữa đậu nành mè đen vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng tại nhà rất đơn giản. Cùng chúng tôi khám phá công thức chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành mè đen

  • 200g đậu tương
  • 150g mè đen
  • 120g đường phèn
  • 1.5 lít nước
cach-lam-sua-dau-nanh-1
cach-lam-sua-dau-nanh-1

Cách làm sữa đậu nành mè đen tại nhà

Với những nguyên liệu trên đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm sữa đậu nành mè đen chi tiết tại nhà:

Bước 1:

– Bạn đem đậu nành đi ngâm nước khoảng 8 tiếng để đậu nở, sau đó bạn vo sạch đậu và loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài cũng như tạp chất lẫn trong đậu.

cach-lam-sua-dau-nanh-2
cach-lam-sua-dau-nanh-2

– Sau khi làm sạch bụi bẩn, bạn cho mè đen vào chảo và rang chín, đến khi nghe thấy tiếng mè đen bổ lép bép thì bạn tắt bếp, bạn không cần phải chà lớp vỏ bên ngoài mè đen nhé.

Bước 2:

– Cho toàn bộ mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho sữa đậu nành mè đen vào một túi vải rồi lọc bỏ phần bã đậu và mè. Sau khi vắt xong phần nước cốt, bạn dùng thìa hớt bớt bọt nhé.

cach-lam-sua-dau-nanh-3
cach-lam-sua-dau-nanh-3

– Bạn đem phần nước cốt này đi đun sôi, khi sữa vừa sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi cho đường phèn vào khuấy đều cho tan hết. Khi sữa sôi trở lại thì bạn tắt bếp và để nguội. Sau khi sữa nguội, bạn đổ sữa vào từng chai sạch rồi cất vào tủ lạnh nhé.

cach-lam-sua-dau-nanh-4
cach-lam-sua-dau-nanh-4

Trên đây là cách làm sữa đậu nành mè đen vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng tại nhà. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá để tăng cảm giác mát lạnh.