Cách làm sữa đậu nành bổ dưỡng bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố sẽ mang lại cho bạn những ly sữa thơm ngon và bổ dưỡng để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành

  • Nửa kí đậu nành
  • 5, 6 lá dứa
  • Đường
  • Túi lọc
cach-lam-sua-dau-nanh-1
cach-lam-sua-dau-nanh-1

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố ngay tại nhà:

Bước 1:

– Bạn đem đậu nành ngâm trong tô nước sạch và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn vớt đậu nành ra rồi rửa dưới vòi nước lạnh vài lần.

cach-lam-sua-dau-nanh-2
cach-lam-sua-dau-nanh-2

– Cho toàn bộ đậu nành vào máy xay sinh tố rồi thêm nước vào theo tỉ lệ 4 thìa canh đậu nành tương đương với 350 ml nước. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có kèm theo bộ lọc để dễ dàng loại bỏ phần bã đậu nành.

Bước 2:

– Bạn bật máy và xay trong khoảng 2 phút, sau đó cho máy nghỉ tầm 30 giây rồi tiếp tục xay, sau cùng bạn rót sữa đậu nành qua rây để lọc bỏ bã đậu nành.

– Tiếp đến, bạn cho phần bã đậu nành vào vải lọc rồi bóp thật mạnh để chắt hết phần sữa bên trong bã. Đến khi thấy bã đậu khô đi và nhỏ lại thì thôi.

cach-lam-sua-dau-nanh-3
cach-lam-sua-dau-nanh-3

– Để sữa đậu nành được sánh mịn thì bạn nên lọc rây nhiều lần để loại bỏ hết phần cặn. Sau đó bạn cho sữa vào nồi và đặt lên bếp, thắt lá dứa rồi cho vào nồi đun sôi cùng với sữa.

– Bạn đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, khi sữa sôi bạn thêm đường, khuấy tan rồi tắt bếp. Với sữa đậu nành bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh tùy ý. Nếu cất vào tủ lạnh, bạn có thể dùng sữa từ 1 – 2 ngày.

cach-lam-sua-dau-nanh-4
cach-lam-sua-dau-nanh-4

Với cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà, bạn có thể tự tay pha chế những ly sữa đậu nành béo ngọt và đầy đủ dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà.