Cách làm rượu tỏi đen thơm ngọt theo công thức gia truyền

Cách làm rượu tỏi đen mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra hũ rượu thơm ngọt và bổ dưỡng để uống hàng ngày.

Nguyên liệu để làm rượu tỏi đen

  • Tỏi đen: 200 gr
  • Rượu trắng nồng độ 30 – 60 độ: 1 – 1.5 lít
  • Bình thủy tinh sạch: 1 chiếc
cach-lam-ruou-toi-1
cach-lam-ruou-toi-1

Cách làm rượu tỏi đen thơm ngọt

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn hãy tiến hành cách làm rượu tỏi đen thơm ngọt theo các bước như sau:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn bóc sạch vỏ và lấy phần thịt đen bên trong tỏi. Bạn không cần phải rửa tỏi vì như vậy sẽ làm mất đi hương thơm đặc trưng của nó.

– Bạn đổ toàn bộ 200 gr tỏi đen đã bóc vỏ vào trong bình thủy tinh, sau đó đổ tiếp 1 – 1.5 lít rượu trắng vào rồi đậy kín nắp lại.

cach-lam-ruou-toi-2
cach-lam-ruou-toi-2

Bước 2:

– Đem bình thủy tinh đi đặt ở nơi thoáng mát và ngâm rượu trong khoảng 2 – 3 ngày. Tiếp đó bạn lấy bình rượu ra xóc lên một lượt để tỏi ngấm đều rượu.

– Tiếp tục ngâm rượu trong khoảng 4 – 7 ngày, hết khoảng thời gian này bạn có thể lấy rượu tỏi đen ra và thưởng thức.

cach-lam-ruou-toi-3
cach-lam-ruou-toi-3

Lưu ý nhỏ khi làm rượu tỏi đen

Khi thực hiện cách làm rượu tỏi đen tại nhà, bạn cần “bỏ túi” những lưu ý sau:

  • Tỏi đen đã từng trải qua quá trình lên men ở điều kiện khắc nghiệt từ 30 – 60 ngày, do vậy tinh chất của nó sẽ tiết ra nhanh hơn so với các loại tỏi thông thường. Đó là lý do mà thời gian ngâm rượu tỏi đen khá ngắn.
  • Sau vài ngày ngâm, màu đen của tỏi sẽ chuyển sang phần rượu và các tép tỏi sẽ dần có màu trắng xám. Do vậy, nếu tỏi vẫn còn màu đen khi bạn đã uống hết rượu thì bạn có thể đổ thêm rượu để ngâm tiếp lần nữa nhé.
cach-lam-ruou-toi-4
cach-lam-ruou-toi-4

Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo 2 bước đơn giản trong cách làm rượu tỏi đen tại nhà thì chắc chắn bạn sẽ có ngay một bình rượu quý để bồi bổ sức khỏe nhé.