Cách làm rượu nho xanh tại nhà chi tiết từ A – Z

Cách làm rượu nho xanh không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một bình rượu nho thơm ngon thượng hạng.

Nguyên liệu để làm rượu nho xanh

  • 5 kg nho xanh tươi
  • 1.2 – 1.5 kg đường cát
  • 1 hũ sạch để ngâm nho
cach-lam-ruou-nho-1
cach-lam-ruou-nho-1

Cách làm rượu nho xanh tại nhà

Với những nguyên liệu trên đây, bạn hãy bắt đầu cách làm rượu nho xanh tại nhà theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Sơ chế nho

– Khi chọn mua nho xanh, bạn nên lựa những trái to, nhìn mọng nước và cuống vẫn còn xanh nhé. Sau khi loại bỏ những trái nho bị dập và hỏng, bạn đem nho đi rửa sạch.

– Bạn nhớ rửa nhẹ tay để nước không ngấm vào nho nhé. Bạn vớt nho ra rổ rồi để cho ráo nước, đem hũ dùng ngâm nho đi rửa sạch sau đó lau khô.

Bước 2: Ngâm rượu nho

cach-lam-ruou-nho-2
cach-lam-ruou-nho-2

– Cho toàn bộ nho đã ráo nước cùng đường đã chuẩn bị vào một tô lớn, đeo bao tay rồi bóp cho những trái nho dập và tróc phần vỏ. Khi nho và đường đã quyện vào nhau thì bạn đổ sang hũ để ngâm.

– Dùng một túi nilon sạch đặt lên miệng hũ rồi đậy nắp lại, bạn chỉ vặn hờ để giúp quá trình lên men nhanh hơn. Khoảng 2 tuần sau, bạn mở hũ ra, đeo bao tay và trộn đều rượu nho sau đó đậy nắp lại.

– Sau 4 tháng, rượu nho sẽ lên men hoàn toàn, lúc này bạn đã có thể thưởng thức. Bạn nhớ dùng một miếng vải sạch để lọc bỏ phần bã nho trước khi uống nhé.

cach-lam-ruou-nho-3
cach-lam-ruou-nho-3

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm rượu nho xanh tại nhà. Thành phẩm có được là loại rượu nguyên chất nên khi uống bạn hãy cho thêm vài viên đá nhé, hương vị chắc chắn sẽ thơm ngon hơn.