Cách làm ice cream cake siêu dễ mà ngon tuyệt cú mèo

Cách làm ice cream cake mà chúng tôi bật mí sau đây sẽ giúp bạn có ngay món bánh ngon tuyệt cú mèo để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu làm ice cream cake

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Whipping cream : 300ml
  • Đường: 85g
  • Lòng đỏ: 3 cái
  • Trái vani: 1 trái
  • Chocolate: 100g

Cách làm ice cream cake tại nhà

Sau khi đã có những nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách làm ice cream cake tại nhà nhé.

Bước 1:

cach-lam-ice-cream-cake-1
cach-lam-ice-cream-cake-1

– Cho sữa tươi, vani, chocolate vào nồi, sau đó đun cho nóng và tan chocolate, bạn lưu ý không được để sôi nhé.

– Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô lớn rồi đánh đều hỗn hợp, cho tiếp hỗn hợp sữa nóng vào và khuấy đều. Tiếp đến bạn đem hỗn hợp này đi đun cách thủy.

– Đun sôi một nồi nước nhỏ, đặt tô sữa lên khuấy đều tay cho đến khi kem đặc, sau đó đem xuống để nguội. Khi kem nguội thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

Bước 2:

cach-lam-ice-cream-cake-2
cach-lam-ice-cream-cake-2

– Lúc kem đông được tầm ¼, bạn lấy ra và cho vào máy xay sinh tố để xay mịn. Tiếp đến, bạn đánh bông whipping cream, bạn nhớ đánh đều và cẩn thận đến khi thấy kem cứng lại thì dừng.

– Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau, sau đó cho vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh tầm 7 – 8 tiếng. Khi hỗn hợp đông, bạn lấy ra đợi mềm một chút rồi dằm nhỏ.

– Bạn lót nilon vào khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp vào, bạn có thể cho kem chocolate vào giữa để tách 2 màu trắng ra. Dàn đều mặt kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 – 5 tiếng.

cach-lam-ice-cream-cake-3
cach-lam-ice-cream-cake-3

– Sau cùng, bạn lấy kem ra khỏi khuôn, chà láng whipping cream lên thành và mặt bánh. Hãy dùng bánh quy tạo hàng rào cho đẹp mặt, chocolate bào vụn và bánh Oreo để trang trí mặt bánh.

Như vậy là cách làm ice cream cake siêu dễ mà ngon tuyệt cú mèo đã hoàn thành. Bạn có thể dùng món bánh này để thay thế cho bánh sinh nhật nhé.